Hai Cách Giảm Áp Lực Khi Thi Đấu Cầu Lông Hiệu Quả

2
27

Chơi thể thao hay cụ thể hơn là đánh cầu lông là sự vận động giúp cho giảm stress tạo sự thoải mái sau những giờ làm việc căn thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, khi bạn tham gia một số giải đấu, có một số trường hợp căng thẳng đến mức gặp phải những cơn đau đầu và không thể tập trung làm bất cứ một việc gì khác. Chính bản thân tự áp lực cho chính mình, đòi hỏi áp lực sự phân biệt đẳng cấp thắng thua nhưng đừng vì điều đó làm bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, hơn thua. Đây là điều thường xảy ra và đáng lưu ý đối với người chơi ở mức độ phong trào.

Khi bị áp lực và tâm lý như vậy sẽ dẫn đến khả năng mắc bệnh stress kinh niên và để lại hậu quả nghiêm trọng. Điều quan trọng là đừng giữ chặt áp lực đó trong người mình mà phải tìm cách giải quyết. Bài viết hôm nay, sẽ nêu ra 2 cách giảm áp lực khi thi đấu công lông hiệu quả được nhiều người áp dụng.

1. Trước khi thi đấu

Chia sẻ cảm xúc sẽ giúp bạn giảm stress

Trò chuyện, chia sẽ cảm xúc với bạn bè những người thân về những lo lắng của mình giúp bạn thoải mái, giúp bạn tạm thời quên đi tính chất căn thẳng của trận đấu sắp diễn ra, xoa dịu bớt sự hồi hộp nôn nao không cần thiết. Đôi khi, những lời khuyên từ người bạn, người thầy, người thân là những người đã từng trải qua có thể sẽ giúp ích cho bạn đáng kể, giúp bạn chiến thắng căn bệnh tâm lí này.

Chia sẻ cảm xúc trước khi thi đấu
Chia sẻ cảm xúc trước khi thi đấu

Cung cấp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng và chế độ nghĩ ngơi hợp lý

Bạn phải cung cấp cho cơ thể một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ăn uống đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể, không thiếu cũng không thừa. Bên cạnh đó, hạn chế những nước uống có chất kích thích như bia, rượu và nước ngọt có gar. Điều này giúp cho cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và1 thể trạng tốt một thể lực sung mãn.

Xem thêm:  7 Lỗi Thường Mắc Phải Trong Đánh Đôi

Cùng với chế độ luyện tập vừa phải hãy ngủ một giấc ngon trước ngày thi đấu. Với một số bạn thường sẽ khó ngủ vì cảm giác bồn chồn khó chịu trước trận đấu quan trọng, hãy tập luyện để có được 1 giấc ngủ thật ngon trước khi thi đấu nhé.

Xem thêm: 2 phương pháp tập luyện thể lực tốt trong cầu lông đơn giản nhất.

2. Khi chuẩn bị bước vào trận đấu

Hít thở thật sâu

Tìm một nơi thật yên tĩnh, ngồi xuống, hít một hơi thật sâu qua đường mũi, đến khi căng sâu trong lồng ngực, giữ như vậy trong vòng 5 giây, rồi từ từ thở nhẹ nhàng ra. Làm như vậy khoảng 5 lần.

Hít thật sâu, thở ra nhẹ nhàng cùng động tác giản cơ

Giúp các cơ bắp “thư giãn” hãy ép thật chặt các nhóm cơ của bạn. Căng mỗi loại cơ khoảng 5 giây, sau đó thả lỏng. Làm đi làm lại khoảng 5 lần với mỗi nhóm cơ khác nhau lần lượt nhé.

Xin lời khuyên từ thầy cô, huấn luyện viên

Tất nhiên lúc này thầy cô và các huấn luyện viên của bạn vẫn luôn là người đi trước, có nhiều kinh nghiệm. Hãy tập trung nghe những lời dạy từ họ và bạn sẽ có được những kinh nghiệm hay cả về kỹ thuật cũng như tâm lý thi đấu.

Cuối cùng là sự tự tin khi ra sân, cống hiến và thể hiện hết mình còn thắng thua là chuyện không quan trọng.

Trong một cuộc thi đấu, tất nhiên chiến thắng vẫn là cực kì quan trọng và tuyệt vời. Tuy nhiên tinh thần của bạn, tinh thần thể thao vẫn là quan trọng hơn cả. Hãy chơi thể thao một cách giải trí, tạo niềm vui cùng với sự tự tin, lòng tự trọng và giảm được áp lực cho chính bản thân bạn.

Chúc các bạn Thành Công!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây