Tiến Minh mất ngôi số 1 cầu lông Việt Nam sau 21 năm?

0
53

Huyền thoại sống 40 tuổi đã có những chia sẻ sau khi Nguyễn Hải Đăng trở thành tay vợt số 1 của làng cầu lông Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tay vợt trẻ đầy hứa hẹn

Cụ thể theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) công bố ngày 14/3 mới đây, Nguyễn Hải Đăng nhờ thành tích vào đến vòng 2 giải Thailand International Challenge 2023 đã tăng 5 bậc lên vị trí 163 thế giới. Trong khi đó, Nguyễn Tiến Minh đã tụt 2 bậc xuống vị trí số 165 thế giới.

Nguyễn Hải Đăng
Hải Đăng được Tiến Minh gọi là “thiên tài” với những đường cầu sắc bén hơn cả đàn anh

Điều này giúp cho Nguyễn Hải Đăng trở thành tay vợt nam nước nhà có thứ hạng thế giới cao nhất ở thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên sau 21 năm, Nguyễn Tiến Minh mới mất vị trí số 1 đơn nam Việt Nam.

Thực tế, điều này là lẽ dĩ nhiên khi ở tuổi 40, Tiến Minh rất ít tham dự các giải đấu quốc tế. Trong khi đó, Hải Đăng đang là tài năng sáng giá của cầu lông nước nhà và nhận được nhiều sự đầu tư.

Tiến Minh nói gì khi mất ngôi số 1 cầu lông Việt Nam sau 21 năm?

“Tôi không cảm thấy bất ngờ về việc Hải Đăng hay sẽ có tay vợt nào khác vượt qua thứ hạng của tôi hiện tại để trở thành tay vợt nam số 1 Việt Nam. Các bạn ấy đang ở độ trẻ, sung mãn, thi đấu quốc tế nhiều thì sẽ càng lên cao về thứ hạng”

Tiến Minh chia sẻ cảm xúc của mình
Tiến Minh cùng Nguyễn Hải Đăng
Tiến Minh đặt nhiều kỳ vọng nhưng cũng khá lo lắng cho những áp lực mà Hải Đăng sẽ cần phải vượt qua

Đã 21 năm giữ ngôi vương của cầu lông nam nước nhà, Tiến Minh cho biết vị trí số 1 sẽ là một áp lực và trách nhiệm rất lớn với người nắm giữ: “Thú thật không chỉ khi còn trẻ mà ngay khi đã là lão tướng, việc giữ vị trí số 1 Việt Nam luôn khiến tôi áp lực. Đó không phải là việc sợ thua mà là trách nhiệm khi mọi người đều kỳ vọng, nhìn vào bản thân mình sẽ thi đấu ra sao”.

“Chính vì vậy mà tôi luôn không ngừng tập luyện và cố gắng để giành lấy chiến thắng. Hoặc ít nhất có thua, tôi phải thua sao cho coi được. Càng cảm thấy áp lực, tôi càng có động lực thúc đẩy bản thân cố gắng hơn nữa”

Tiến Minh Tâm Sự

Rõ ràng so với người đàn anh từng đứng hạng 5 thế giới có bảng thành tích đồ sộ, Hải Đăng chưa thể nào so sánh được với thứ hạng 163 thế giới hiện tại. Thậm chí trước Hải Đăng, từng có nhiều tay vợt nổi lên với thứ hạng cao, trong số đó nổi bật là Phạm Cao Cường từng giành vị trí 73 thế giới đầu năm 2019.

Tiến Minh đang ra sức tập luyện cho 2 giải đấu lớn trong năm nay

Nhận định của Tiến Minh về đàn em Nguyễn Hải Đăng

Tuy nhiên dù nhận được nhiều kỳ vọng, Cao Cường sau đó đã giã từ sự nghiệp khi gặp nhiều chấn thương. Đây cũng chính là điều mà Tiến Minh tỏ ra lo lắng cho Hải Đăng, dù Tiến Minh nhận xét người đàn em của mình cũng có thể coi là một “thiên tài thể thao”.

Xem thêm:  Kỹ thuật đập (smash) cầu lông đúng, hiệu quả, mạnh

“Hải Đăng có nhiều tố chất, cũng có thể coi như một thiên tài của cầu lông nước nhà. Em ấy chơi tay trái thuộc dạng hiếm, có cảm giác cầu tốt, thi đấu thông minh để đưa ra những cú đánh sắc bén hơn cả tôi. Tuy nhiên, điểm yếu của Hải Đăng là thể lực, tốc độ và sự lỳ lượm cũng như thể hình còn nhỏ so với các tay vợt trên thế giới. Em ấy cũng thiếu người giỏi để tập cùng, thúc đẩy bản thân tiến bộ mạnh mẽ”.

“Điều quan trọng nhất khiến tôi không thể nói trước điều gì dù kỳ vọng nhiều vào Hải Đăng bởi khi bạn chấp nhận tập để lên đỉnh cao, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ chấn thương lớn hơn, dễ mất phong độ hơn, đòi hỏi phải vượt qua để thành công. Hiện tại Hải Đăng đang tốt, nhưng cần thời gian dài để trở thành một tay vợt hàng đầu”

Huyền thoại 40 tuổi nói thêm.

Hiện, tại, Tiến Minh cho biết anh đang cố gắng tập luyện để tham dự giải cầu lông quốc tế Ciputra HaNoi – Yonex Sunrise 2023 diễn ra từ 21-26/3 tới đây quy tụ rất nhiều hảo thủ trên thế giới tham dự. Sau đó, Tiến Minh sẽ trở lại với giải vô địch quốc gia vào tháng 8 tại Bắc Giang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây